3 loại người bán trên Amazon cần biết để tránh lừa đảo

Khi mua hàng ở bất cứ đâu, chúng ta cần phải biết hãng sản xuất và ai là người bán. Trên Amazon cũng vậy, trước tiên bạn cần xác định người bán và giao hàng là ai. Lí do là vì không phải tất cả hàng hóa đều được trực tiếp phân phối bởi Amazon. Trên trang web này có 3 loại hàng hóa với nguồn gốc và người bán khác nhau.

Được lập ra bởi Jeff Bezos vào tháng 7 năm 1995 với tư cách là một hiệu sách online. Đến nay Amazon đã trở thành trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ. Và thế giới nổi tiếng bởi: không gì là không bán. Tuy Amazon luôn cố gắng để duy trì uy tín với hàng hóa chất lượng cao, nhưng như chúng ta đều hiểu. Không thứ gì là hoàn hảo. Chính vì thế, chúng ta cần phải chuẩn bị tốt tinh thần và kiến thức để giải quyết những rủi ro mình gặp. Khi mua hàng trên trang web này.

Seller loại 1 – “Ship and sold by Amazon.com”

Đây là những sản phẩm được đăng bán bởi Amazon. Do chính Amazon tự sản xuất hoặc tự mua về phân phối, chúng nằm trong kho của hãng và có sẵn chỉ đợi người mua. Tại Mỹ, Amazon sẽ là đơn vị trực tiếp ship những sản phẩm này đến tận tay khách hàng.

amazon, mua hang my, mua ho hang my, mua hang tren amazon, mua hang tren hm

Chất lượng loại 1: 100% chính hãng và vô cùng đảm bảo. Đây là mặt hàng được trang web trực tiếp chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng cũng như đóng gói vận chuyển. Đặc biệt là với những sản phẩm sản xuất bởi Amazon như loa thông minh Echo, máy đọc sách Kindle,…

Seller loại 2 – “Sold by Seller and Fullfilled by Amazon”

Loại này là hàng được đăng bán bởi một hãng, một cửa hàng hoặc một cá nhân. Amazon không tự mua về sẵn trong kho. Nhưng khi bạn đặt, Amazon nhận hàng từ seller. Và chịu trách nhiệm đóng gói, và tại Mỹ hãng cũng sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển.

Chất lượng loại 2: Đảm bảo đến cực kỳ đảm bảo. Vì những seller này phải có uy tín nhất định thì mới qua được vòng kiểm duyệt và trở thành đối tác của Amazon.

Seller loại 3 – “Ships from and Sold by Seller”

Đây chính là loại hàng hóa tiềm tàng nguy cơ mà chúng ta cần lưu ý. Nhóm hàng này được bán và đóng gói. Vận chuyển bởi một cá nhân hay một cửa hàng có tài khoản trên trang. Amazon chỉ là nơi họ đăng bán chứ không chịu trách nhiệm gì nhiều về chất lượng.

Chất lượng loại 3: Như đã đề cập là tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tình trạng hàng hóa không được đóng gói cẩn thận, hàng kém chất lượng hoặc hàng không đúng với mô tả.

amazon, mua hang my, mua ho hang my, mua hang tren amazon, mua hang tren hm

Ví dụ

Bạn mua một chiếc đồng hồ Diesel được đăng bán bởi Amazon (seller loại 1). Thì chắc chắn nó là một chiếc Diesel hàng thật, chất lượng tốt. Tuy nhiên, cùng chiếc đồng hồ đó được bán bởi seller loại 3. Thì không thể khẳng định nó có phải hàng thật, hàng tốt hay không. Trừ khi nó được bán bởi Diesel, không thì rất có thể là hàng fake. Vì thế, các bạn nên lưu ý đọc kỹ mô tả sản phẩm và review của người mua.

Giải pháp

Vậy an toàn nhất là các bạn nên lựa chọn những sản phẩm seller loại 1 và loại 2. Chỉ có điều, những sản phẩm này thường không được hỗ trợ ship về Việt Nam. Nếu đặt hàng trực tiếp tại trang Amazon. Bạn có thể dùng 2 cách dễ dàng đặt hàng từ Mỹ về Việt Nam

  1. Nhờ người nhà ở nước ngoài mua hộ về Việt Nam. Tuy nhiên, không phải lúc nào người thân chúng ta cũng có dịp về nước.
  2. Lựa chọn Cổng mua sắm BHM như một trung gian uy tín giúp giao hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam. BHM sẽ kết nối trực tiếp bạn với Amazon. Cụ thể, với cổng mua sắm BHM  bạn có thể:
  • Cập nhật các khuyến mãi HOT từ các trang web mua sắm tại Mỹ như Amazon và eBay
  • Giải quyết tình trạng trang web Mỹ không ship hàng về Việt Nam
  • Tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện các bước: đăng ký, cài đặt, làm thẻ và thanh toán quốc tế
  • Tính tổng chi phí vận chuyển về Việt Nam giúp bạn

Link gốc: http://bloghangmy.com/blog/3-loai-tren-amazon-can-biet-tranh-lua/

Add Comment