Kinh nghiệm lựa chọn người bán uy tín trên eBay

Là người mua hàng eBay. Chúng ta rất khó có thể phân biệt được người bán (Seller). Nào là người đáng tin cậy và uy tín, người nào không. Nguyên nhân bởi những người bán đều là người lạ, và giao dịch với họ khi mua hàng đều thông qua Internet. Cho nên có rất nhiều rủi ro khiến người mua hàng không thể đề phòng được. Do vậy để đảm bảo an toàn cho mình khi mua sắm trên eBay, bạn cần có những cách thức để tìm ra đâu. Là người bán uy tín, giảm thiểu tối đa những rủi ro mang lại khi mua hàng online.

Sau đây, BHM xin đưa ra cho các bạn những lời khuyên tìm kiếm và chọn lựa người bán uy tín trên eBay. Giúp bạn có trải nghiệm mua sắm an toàn và tiện lợi nhất nhé!

ebay, mua hang my, mua ho hang my, mua hang tren amazon, mua hang tren hm

 1. ebay và cách kiểm tra đánh giá khách hàng về người bán

Đây là một trong những chỉ dẫn kinh điển nhất trước khi bạn quyết định mua bất cứ mặt hàng nào trên eBay. Phản hồi của khách hàng cho người bán là thông tin hữu ích nhất mà bạn cần để xác định tiềm năng về độ hài lòng của mình. Và những khách hàng trước với mặt hàng và giao dịch.

Ở phản hồi khách hàng, bạn hãy để ý đến những mục sau khi đánh giá một người bán:

Điểm đánh giá và sao

Trước khi chọn mua một sản phẩm nào từ eBay. Bạn cần nghiên cứu qua một vài thông tin về người bán như sau:

 • Ở góc phải màn hình mỗi sản phầm, bạn sẽ thấytênsố điểm đánh giá và hình dạng sao của người bán

ebay, mua hang my, mua ho hang my, mua hang tren amazon, mua hang tren hm

 • Click vàotên người bán, bạn sẽ thấy  % đánh giá của khách hàng dành cho người bán. Cụ thể, người bán uy tín sẽ có % phản hồi tích cực ở mức độ cao (ít nhất là 98%). Do vậy, bạn sẽ rất an tâm khi đặt hàng từ những người bán như thế này.
 • Ngoài ra, người bán có thứ hạng tốt sẽ có thêm huy hiệu eBay màu vàng.
 • Click vàosố điểm đánh giá (nằm cạnh tên người bán). Bạn sẽ thấy hồ sơ phản hồi chi tiết hơn, bao gồm xếp hạng phản hồi và nhận xét. Về người bán và sản phẩm của từng khách hàng.
 • Đối với Sao (hình bên cạnh số điểm đánh giá), được chia ra làm các mức độ:
  • Từ 0 – 9: không có sao. Từ 10 – 49: sao vàng. Từ 50 – 99: sao xanh đậm. Từ 100 – 499: sao xanh dương. Từ 500 – 999: sao tím. Từ 1000 – 4999: sao đỏ. Từ 5000 – 9999: sao xanh lá cây
  • Các mức tiếp theo ngôi sao sẽ có thêm vạch ở bên cạnh

  Thang sao được chia như bảng dưới đây. Để giảm rủi ro khi mua hàng, bạn nên chọn mua từ những người bán có 10.000 điểm trở lên.

ebay, mua hang my, mua ho hang my, mua hang tren amazon, mua hang tren hm

Recent Feedback ratings – Đánh giá phản hồi gần đây

Có thể thấy rõ, một người bán không tốt sẽ có nhiều đánh giá tiêu cực (Negative). Hoặc trung lập (Neutral) từ khách hàng. Ngược lại người bán uy tín thỉnh thoảng cũng sẽ có đánh giá chưa tốt nhưng đánh giá tích cực áp đảo hơn rất nhiều.

Detailed seller ratings – Đánh giá chi tiết người bán

Nhưng người bán có đánh giá từ 4.5 đến 5 sao cho tất cả các hạng mục dưới đây. Đều được coi là người bán uy tín với khách hàng. Bao gồm: Iteam as described – hàng như được mô tả, Communication – sự giao tiếp giữa người bán với khách hàng. Shipping time – thời gian ship hàng, Shipping and handling charges – vận chuyển hàng. Và giải quyết trách nhiệm. Đối với người mua, hàng càng thật với mô tả. Người bán hỗ trợ hết mình và có thái độ chuyên nghiệp khi giải quyết yêu cầu khách hàng. Đáp ứng thời gian ship hàng theo đúng cam kết sẽ là người bán được đánh giá cao.

Feedbacks – Phản hồi (dưới dạng bình luận)

Hãy xem những người mua hàng khác nhận xét về người bán như thế nào bằng cách đọc bình luận của họ. Thời điểm mà họ bình luận. Thời gian càng gần hiện tại cộng với những bình luận tích cực cho thấy người bán có vẻ là người uy tín. Tuy nhiên chỉ nên dựa vào yếu tố này khi đã chắc chắn những yếu tố trên cũng trùng với đánh giá. Bởi trên thực tế nó có thể là con dao hai lưỡi.

 1. Kiểm tra các mặt hàng của người bán

Một cách nữa giúp chúng ta xác định xem người bán có phải là bên chuyên nghiệp hay không. Ngoài đánh giá khách hàng còn có cách kiểm tra các mặt hàng của người bán. Để làm điều này, bạn hãy click vào dòng chữ “View items for sale”. Ở trang đánh giá người bán góc bên phải màn hình.

Nếu mặt hàng của người bán nhất quán với những gì họ bán ra, chẳng hạn chỉ đồng hồ. Chỉ nước hoa, chỉ quần áo, mà không trộn lẫn với những mặt hàng khác. Thì có thể xem người bán đó là người đáng tin cậy.

Thêm vào đó người bán chuyên nghiệp sẽ ít có xu hướng mua hàng trên eBay, mà chỉ đơn thuần là bên bán hàng.

 1. Những lưu ý khác khi lựa chọn người bán

ebay, mua hang my, mua ho hang my, mua hang tren amazon, mua hang tren hm

 • Khi cần liên lạc với người bán để biết thêm thông tin. Người bán uy tín sẽ có xu hướng hồi đáp và trả lời ngay thắc mắc cho bạn.
 • Hãy tận dụng việc hỏi người thân, bạn bè hoặc những người mua hàng có kinh nghiệm khác. Đôi khi đánh giá người bán trung thực nhất lại đến từ những người quen của bạn.
 • Luôn yêu cầu tracking number (con số theo dõi) cho sản phẩm khi muốn kiểm tra kiện hàng đến đâu. Người bán uy tín sẽ không ngần ngại cung cấp cho bạn thông tin này, chẳng hạn qua email. Điều đó sẽ giúp cho cả hai bên nắm được tình hình kiện hàng và người bán có phương án thích hợp nếu chẳng may kiện hàng thất lạc.

Trên đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn người bán eBay chi tiết nhất, hi vọng sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm mua hàng eBay an toàn. Đừng quên lựa chọn BHM như một địa chỉ mua và nhập hàng Mỹ uy tín, chuyên nghiệp. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi cầm trên tay sản phẩm có chất lượng vượt trội cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp từ chúng tôi.

 

Link gốc: http://bloghangmy.com/blog/lua-chon-nguoi-ban-uy-tin-ebay/

Add Comment